Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấu trúc răng implant bao gồm mấy phần?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant ra đời với mục tiêu tái tạo lại cho người bị mất răng lâu năm, là biện pháp tạo hình tối ưu nhất trong nha khoa.Cấy ghép mini implant đơn giản là mổ phần chân răng đã bị mất đi vì 1 nguyên do nào đó vào thay thế vào đúng vị trí đó một dụng cụ hình trụ được làm bằng titan để hình thành nên 1 chân răng nhân tạo có độ bền cao, không bị gỉ và tương thích với thân thể.

Cấu trúc của nó ra sao?

Cấu trục răng implant bao gồm 3 phần chính cụ thể như :

+ Thân răng sứ : Chính là phần răng ở bên trên nướu mà chúng ta mang thể nhìn thấy được. Phần này có nhiệm vụ là tạo ra sự tương đồng về màu sắc, độ lớn, dạng hình thích hợp với những răng thật chung quanh sao cho nó đạt tính thẩm mỹ cao nhất, và bảo đảm khả năng ăn nhai đồ ăn như răng thật

+ Abutment: Là phần lõi bên trong thân răng sứ là để tạo cầu nối cho thân răng chân răng implant

+ Trụ implant: Chính là phần thay thế cho răng thật. Được cấu tạo từ Titanium, siêu bền vững và chịu được tác được cao trong môi trường liên tiếp ẩm ướt, nhiệt độ cao và áp lực trong quá trình ăn nhai.

Trụ này giống như chân răng của những loại răng mang một chân răng. Bề mặt trụ implant mang các rãnh xoắn để đưa vào trong xương hàm nhằm kết liên chặt chẽ với khung xương thành 1 thể thống nhất.

3. Cách thức cấy ghép implant tốt nhất hiện nay là gì ?

- Ky thuat cay ghep implant 4S chính là giải pháp tuyệt vời do các chuyên gia implant hàng đầu Hoa Kỳ phát minh trên tinh thần nâng cấp và giải quyết mọi nhược điểm của kỹ thuật cấy răng trước kia mang các điểm hay như :

- Đặt trụ implant chính xác về tỷ lệ, độ nông sâu sao cho thích hợp với khung hàm và cơ địa của từng người, từng vị trí chân răng đã bị mất.

- Nâng cao khả năng tích hợp xương với chân răng implant, giúp giai đoạn thống nhất của chân răng nhân tạo với xương hàm thành nhân thể thống nhất không khác gì chân răng thật

- Rút gọn khoảng thời kì làm răng giả tối đa, mỗi trụ răng chỉ cần khoảng 15 – 20 phút để hoàn tất và chỉ cần khoảng 3- 4 tuần là hoàn thiện.

- Tạo khả năng cho người mất răng kỳ vọng có thể duy trì răng nhái được vĩnh viễn, mọi chức năng hoạt động như răng thật.

2 nhận xét: