Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Làm trắng răng tại nhà sao cho đúng?

Cách thức làm trắng răng tại gia là 1 cách để giúp răng bạn trắng sáng hơn, bên cạnh đó vẫn cần có sự hướng dẫn của nha sỹ để giảm thiểu để thuốc bám vào lợi, lưỡi…

Để tẩy trắng răng có hai hình thức:

– Thứ nhất, tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc làm làm trắng răng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), cách này do tự mình làm lấy mà không nhờ sự can thiệp của nha sỹ.

– Thứ 2, làm trắng răng tại cơ sở nha khoa do bác sỹ thực hiện, thuốc dùng làm trắng răng có nồng độ cao từ 15 – 35%. Trước khi tẩy trắng răng, nha sĩ sẽ rà soát tình trạng răng và căn cứ vào đó mới xác định nồng độ thuốc thích hợp. Trước khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ răng miệng, vệ sinh răng miệng, thanh trùng và sau đó dùng thuốc làm trắng răng. Đối với tình huống răng sâu, bác sỹ bôi thuốc chống viêm tuỷ, rồi mới sử dụng thuốc làm trắng để bảo đảm không bị hư hại đến tủy răng.Tẩy trắng răng cũng đòi hỏi các bước kỹ thuật, bởi vậy bạn chẳng thể tùy tiện mua mua thuốc, miếng dán, kem bôi… trên thị trường về tự làm trắng răng cho mình mà không có sự chỉ dẫn của nha sĩ. Các sản phẩm thuốc tẩy trắng răng trên thị trường rất khó kiểm soát nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu. 1 số loại kem chải rặng tẩy trắng có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp nhưng chứa những chất mài mòn cao khiến răng dễ bị hư hại. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ bị mòn men, khiến men mỏng dần.Thuốc tẩy trắng răng chỉ mang tính tương đối. Hiệu quả thuốc sau khi tẩy trắng răng như thế nào còn lệ thuộc men răng, sự khoáng hoá của mỗi người và lứa tuổi. Nên tẩy trắng răng từ 16 tuổi trở lên để bảo đảm hiệu quả nhình hơn. Khi tuổi càng lớn quá trình làm trắng răng càng khó do men răng kém, mất nhiều thời gian làm trắng răng hơn.Mỗi người có một độ men răng khác nhau, nên tẩy răng trắng cũng có giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì không nên tẩy nữa. Sau khi làm trắng khoảng 2 – 3 năm thì răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại có thể do nhiều căn nguyên khác nhau như: chế độ ăn uống, chăm nom răng miệng và bản chất răng của từng người.Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa đơn giản và mau chóng hơn, tùy vào mức độ ố màu mà chỉ cần một lần hoặc phải vài tẩy trắng răng là được. Tuổi thọ của thời gian làm trắng răng thường 05 năm nhưng còn tuỳ vào men răng của từng người. Có thể sẽ xuất hiện hiện tượng ê buốt trong và sau làm trắng răng nhưng đó chỉ là hiện tượng tạm thời và sau khi chấm dứt điều trị cảm giác đó sẽ không còn.Tẩy trắng răng tại nhà làm sao cho đúng là câu hỏi bạn đã trả lời được, đó cũng có thể là 1 cách làm tốt giúp răng miệng bạn hoàn thiện hơn nhưng phải được sự chỉ dẫn của nha sĩ. Nếu thấy có không bình thường nào, phải ngưng sử dụng thuốc và gặp bác sỹ nha khoa để kiểm tra. Bạn không nên sử dụng những loại thuốc, kem làm trắng răng… không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần, liều lượng.

2 nhận xét: