Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Những trường hợp không được cấy ghép implant

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một trong những cách nha khoa hiện đại và hoàn thiện hàng đầu trong việc thay thế trong trường hợp mat rang ham hoặc răng cửa do quá trình lão hoá, bệnh lý hay tai nạn.Để cấy ghép thành công một ca implant đòi hỏi nha sỹ phải có trình độ chuyển môn cực cao, nó đây là phương pháp điều trị khá phứ tạp. tuy nhiên còn đòi hỏi phải có sự hộ trợ của vô cùng nhiều trang dụng cụ đời mới.

Cấu tạo răng implant như thế nào và chi phí trồng răng cửa giá bao nhiêu?


Mất răng luôn là nỗi lo âu của đa dạng người. Mất răng ko chỉ ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của mỗi người mà nó còn làm cho khả năng ăn nhai của bạn suy yếu đi gây khó khăn trong quá trình ăn uống, làm giảm chất lượng cuộc sống, bắt buộc dạ dày phải làm việc nhiều hơn để nghiền đồ ăn, thậm chí có thể dẫn đến suy dinh dưỡng… chính vì vậy việc tạo hình răng kém chất lượng luôn là vấn để được phổ biến người quan tâm.

Với kỹ thuật cấy ghép răng implant thì vấn đề mất răng được giải quyết triệt để. Nhưng nó còn rất mơ hồ với nhiều người vì nó thuần tuý là một thuật ngữ trong y khoa.

Trụ implant: Là một lõi titan được cấy sâu vào khung hàm ngay tại vị trí răng bị mất. size của trụ implant sẽ lệ thuộc vào chất lượng và độ lớn xương cần trồng răng.

Abutment: là một chốt kim loại hình trụ mang hai đầu, nó đóng vai trò như một cùi răng và kết nối với chân implant thành trụ nâng đỡ mão răng hay cầu răng. Abutment được bắt vít 2 đầu trong đó 1 đầu được gắn vào chân implant sau khi nó được sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm.

Thân răng: là một chụp với lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này mang hình thể, độ lớn, màu sắc, chức năng tựa như răng thật đã mất trước chậm tiến độ. Chất liệu tạo nên thân răng này thường là sứ titanium. Thân răng được gắn vào trụ abutment kết hợp với chân titan hình thành nên một chiếc răng mới hoàn chỉnh

Lưu Ý: Tuy cấy ghép implant là 1 bí quyết hiện đại ngoại hạng nhưng cũng cần có một số chú ý trước khi thực hiện giải phẫu cụ thể như sau:

- Chỉ thích hợp với người có độ tuổi từ 18t trở lên do công đoạn này các chức năng răng cũ đã hoàn toàn hoàn thiện ( không còn răng sữa )

- Nến bạn hút trên 5 điếu thuốc hàng ngày phải bỏ thuốc lá từ một đến hai tuần trước và sau phẫu thuật

- Nếu bạn bị huyết áp cao phải được điều trị để ổn định đường huyết

- Cách này vận dụng cho người bị mất một hoặc nhiều chiếc răng, thậm chí cả hai hàm răng.

- Chống chỉ định với người bị tiểu đường.

Về chi phí trong rang su gia bao nhieu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí cấy ghép, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như chất liệu sứ mà bạn chọn. Để biết được chính xác mức giá bạn cần trực tiếp đến nha khoa để đưọc các bác sỹ thăm khám cụ thể.

2 nhận xét: