Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Quy trình cấy ghép Implant gồm những bước nào?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì? Mỗi khi bạn có vấn đề về răng miệng, do tuổi tác, do bệnh lý, hay vì một nguyên cơ nào đó dẫn đế mất một hay nhiều răng, mất răng toàn hàm hoặc hai hàm thì nha sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm cấy ghép implant với 1 số điều kiện nhất mực vậy cấy ghép implant là gì ? Để nhắc rõ vấn đề này, chúng ta sẽ xem qua thông tin chuyên gia chia sẻ sau đây:

Ta có thể hiểm nôm na là khi bạn bị mất răng vĩnh viễn nha sỹ sẽ tìm cách thay thế những chiếc răng đó bằng 1 chiếc răng giả có độ bền cao nhằm đáp ứng được nhu cầu ăn nhai cũng như bảo đảm tính thẩm mỹ mà không gây tác động bị động đến những chiếc răng còn lại.

Cấy ghép implang là sử dụng 1 thanh kim loại bằng titan không gỉ, có độ bền cao, chịu được môi trường khắc nghiệt luôn luôn ẩm thấp bên trong khoang miệng mà không gây độc hại cho thân thể

Cấy ghép implant là một phương pháp nha khoa công nghệ cao, đòi hỏi cấp độ tay nghề bca1 sỹ phải cao, trên 5 đến 10 năm kinh nghiệm, không những thế còn phải có sự hộ trợ của đầy đủ dụng dụ nha khoa cần thiết cho ca giải phẫu.

Cấy ghép implant là quá trình phẫu thuật để đặt 1 chiếc trụ implant vào sâu trong khung hàm, có khả năng tính hợp với tế bào xương hàm sau một thời gian từ 3 đến 6 tuần để tạo thành 1 chân răng mới thay thế cho vị trí của những chân răng cũ đã mất đi. Sau khi cấy ghép chân răng implnat các chuyên gia sẽ tiến hành độ thêm những phần thân răng bằnng sứ, là phần bạn có thể trông thấy dùng để nhai cắn đồ ăn hằng ngày để tạo thành 1 chiếc răng mới hoàn thiện.chu trình thực hiện:

+ Đối tượng thực hiện:

- Phải từ 18 tuổi trở lên

- Không có các bệnh mạn tính như tiểu đường

- áp huyết phải ổn định

- Mật độ xương hàm phải dày

- Không hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép 1 đến 2 tuần

- Bị mất 1 hoặc tất cả răng

+ Quy trình:

- trước nhất bác sỹ nha khoa sẽ xét nghiệm các yếu tố cần thiết như trên

- tiếp đến là cấy ghép chân implant vào đúng vị trí những chiếc răng đã bị mất và theo dõi hai đến 3 tuần để xem thân thể có bằng lòng imlant hay không (chỉ khoản 2% số người

Không tương hợp). Nếu trong hai 3 tuần này các thế bào xương hàm quanh đó vị trí chân implant tái tạo một cách thường nhật và khởi đầu bám vào trụ implant để hình thành nên 1 chân răng mới thì đây là dấu hiệu của thành công- tiếp đến là nha sĩ sẽ tiến hành bắt vít: là cầu nối giữa chân răng implant và thân răng

- sau rốt là bác sỹ nha khoa sẽ lắp thân răng bằng sứ, có kích cỡ, màu sắc giống với những chiếc răng thật còn lại (trong tình huống mất hết răng ) thì sẽ chọn những chiếc răng sứ tốt nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo và giải quyết được yêu cầu ăn nhai thường nhật.

2 nhận xét: